Tìm hiểu logo Porsche cổ tái dựng truyền thống

Biểu tượng thành phố Stuttgart nằm tại trung tâm của logo Porsche có kích thước bằng 1/3 so với biểu tượng lớn, tương đương với tỷ lệ chiếm diện tích bằng 1/9

Một đoạn video vừa được Porsche tung ra giới thiệu về quá trình tái sản xuất logo cổ gắn trên những chiếc xe 356, 911 đầu tiên của hãng xe Đức Porsche.
Nhà sản xuất xe sang của Đức Porsche đã cho tái sản xuất lại những chiếc logo được gắn trên những mẫu xe ra đời những ngày đầu Porsche thành lập để tôn vinh giá trị truyền thống. Những chiếc logo được tái hiện sao cho chính xác với logo nguyên bản nhất. Công việc này được riêng một đội ngũ nghiên cứu và sản xuất. Bắt đầu với một nhà điêu khắc kim loại cho quá trình phục dựng logo cổ. Một khuôn kim loại được người này tạo ra và sau đó logo được đúc theo khuôn mạ kẽm, tiếp đó đánh bóng và trang trí màu.

Khuôn ban đầu của logo Porsche với độ chính xác cao nhất
Logo Porsche cổ có nền tảng từ huy hiệu của vùng đất Wurttemberg, phía Tây Nam nước Đức. Wurttemberg giáp với xứ tự trị Bavaria về phía Đông, nơi có thành phố Stuttgart – thủ phủ của Porsche. Huy hiệu Wurttemberg hình chiếc khiên, được chia làm 4 phần với góc cao bên trái và góc thấp bên phải vẽ ba chiếc sừng hươu truyền thống có từ thời hoang sơ nhất. Phần còn lại là những sọc đỏ đen vô cùng quen thuộc trên quốc kỳ cộng hòa liên bang Đức. Phía đỉnh huy hiệu có dòng chữ Porsche rất hòa hợp về tông màu và mình khối có ý nghĩa Porsche đã, đang và sẽ là một phần trong lịch sử của Wurttemberg.

Biểu tượng thành phố Stuttgart nằm tại trung tâm của logo Porsche có kích thước bằng 1/3 so với biểu tượng lớn, tương đương với tỷ lệ chiếm diện tích bằng 1/9. Tỷ lệ đó về tổng thể tạo nên cảm giác hài hòa, không quá nhỏ mà cũng không quá to. Từ Stuttgart được các chuyên gia ngôn ngữ cho biết là cách nói rút gọn của từ gốc Stutengarten, trong tiếng Anh có nghĩa là là “stud farm – trại ngựa giống”. Cái tên Stutengarten cùng biểu tượng đã nói lên phần nào truyền thống của Stuttgart, nơi có những trang trại ngựa trù phú nằm dọc 2 bên bờ sông Neckar.

Một số giả thuyết khác cho rằng hình ảnh chú tuấn mã mà anh hùng không quân Italy Francesco Baracca vẽ lên sườn máy bay của mình phần nào lấy cảm hứng từ những trại ngựa này khi ông bay qua Stuttgart và chú ngựa này tiếp tục tạo cảm hứng cho biểu tượng của Ferrari.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *